A NEW WEEK

Đừng bao giờ nói “giá như”

Trong cuộc đời của mình có ai mà chưa từng một lần mắc phải sai lầm. Những lúc như vậy người ta thường ước giá như mình đã không phạm phải lỗi, giá như có thể quay trở lại mình sẽ không làm như thế. Và vô vàn những cái giá như bất tận.

Thế nhưng, NẾU điều ước quay ngược thời gian “được phép” trở thành hiện thực thì liệu bạn có tránh được lỗi lầm ấy không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì bạn vẫn chưa biết hậu quả của việc mình làm nếu chưa thực hiện nó và tại thời điểm đó bạn TIN rằng điều mình làm là đúng. Người ta không thể rút kinh nghiệm nếu chưa từng phạm lỗi.

Tôi luôn tin như vậy. Chính vì thế mà tôi chưa từng bao giờ ước quay ngược thời gian. Đó là một điều ước xuẩn ngốc nhất trên đời.

Cuộc đời của mỗi người là một quyển sách. Mỗi ngày trôi qua là thêm một trang mới ra đời. Bạn có thể viết nguệch ngoạc, hay viết nắn nót, thậm chí viết sai rồi gạch xóa lấm lem. Thỉnh thoảng lại để cho một ai đó – quen biết hay xa lạ – cầm bút viết vào đấy vài dòng hoặc thậm chí là vài trang.

Nhưng bạn đừng quên rằng, ngày mai khi thức dậy bạn sẽ có một trang sách mới trắng tinh. Đừng nghĩ mãi về chuyện hôm qua mà hãy lưu ý đến trang sách của bạn ngày hôm nay để không phạm phải những lỗi lầm giống như những trang trước

——————————-

Trí tuệ của con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp”

Advertisements

~ by ngadt on May 5, 2008.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: