Oằn mình nhưng không gục ngã :)

 

Ngọn trúc oằn mình dưới sức mạnh của gió, nhưng rồi lại bật thẳng lên đầy kiêu hãnh như chưa từng xảy ra biến cố gì

Có những kỷ niệm tuổi thơ vẫn in đầm trong ký ức tôi, đó là những buổi chiều dạo dọc theo bờ sông, ngồi hóng gió trên bờ đê, tận hưởng cảm giác yên bình trong tĩnh lặng. Tôi yêu vô cùng cảm giác ấy! Tôi ngồi đó, bên dòng nước lững lờ trôi, ngắm lá rơi êm đềm, lắng nghe tiếng chiêm lích rích cùng những âm thanh xào xạc từ ngọn trúc xanh mướt.

Tôi rất thích trúc. Tôi thích cái cách ngọn trúc oằn mình dưới sức mạnh của của gió, nhưng rồi lại bật thẳng lên đầy kiêu hãnh như chưa từng xảy ra điều gì. Bền bỉ và dẻo dai – đó là những gì tôi hình dung về ngọn trúc. Với con người, đó là nghị lực để luô đứng dậy, vượt qua nghịch cảnh.

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình bỗng nhiên trống rỗng? Có bao giờ bạn cảm thấy mọi chuyện thật kinh khủng, thật tồi tệ, không thể chịu đựng nổi? không thể vượt qua? Khi ấy, trong bạn là một loạt những cảm xúc phức tạp và u uất, và bạn thấy cuộc đời thật vô nghĩa

Đã bao giờ bạn như thế chưa? Nếu câu trả lời là có, xin chúc mừng bạn, vì bạn đã vượt qua những khó khăn ấy, để hôm nay tôi và bạn có thể chia sẻ với nhau.

Cuộc đời là tổng thể của những niềm vui lẫn nỗi buồn và hoài niệm. Những khoảnh khắc ấy hòa quyện, đan xen lẫn nhau, chẳng ai có thể sống một cuộc đời luôn ngập tràn niềm vui hay chỉ toàn nỗi buồn. Hãy hy vọng về một ngày mai tươi sáng, đổi thay. Mọi chuyện chưa hẳn đã tồi tệ như bạn từng nghĩ!

Bạn có thể oằn mình để chấp nhận và chịu đựng tất cả những thất bại khổ đau nhưng quyết không gục ngã!

– Như Quỳnh –

Theo Inspire Today

Advertisements

~ by ngadt on March 31, 2008.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: