THỦY

Photobucket

Thủy biểu trưng cho sự dịu dàng. Người có hành Thủy hầu hết dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt mục tiêu. Mặc dù có sức mạnh tàn phá (chẳng hạn những trận lũ lịch sử), nhưng Nước vẫn có một vẻ đẹp tuyệt vời khi nó nhẹ nhàng chảy bên dưới những chướng ngại vật. Đó cũng là cách mà Nước đã tạo nên Grand Canyon, một trong những kỳ quan của thế giới.

Giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục tốt, khéo léo trong cư xử, dễ thông cảm với người khác, linh hoạt, trực giác tốt, cởi mở, khả năng phục hồi nhanh, nhạy cảm, nói năng nhẹ nhàng, thẳng thắn.

Những người thuộc mệnh Thủy là người giàu cảm xúc, nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Kết hợp tính cách này với khả năng giao tiếp tốt, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn là một nhà tư vấn giỏi.

Với tính cách không e sợ của hành Thủy, bạn dễ dàng kết thân với người khác và có ảnh hưởng lớn đến họ, hơn là những người dùng sự hung hăng để tác động trực tiếp. Như một dòng suối mài mòn một viên đá góc cạnh để tạo nên một hòn đá bóng đẹp, bạn cũng làm những người xung quanh trở nên tốt như vậy.

Bạn không thích dùng quyền lực hoặc sức mạnh để áp đặt người khác theo ý của bạn, nhưng bạn thích chinh phục đối phương bằng sự kiên trì và nhẫn nại. Bạn thích trình bày quan điểm của bạn một cách khôn khéo. Hiếm khi bạn buột miệng phản đối quan điểm của người khác một cách thô lỗ và thẳng thắn. Bạn thậm chí không thích đứng dậy và chống trả khi bị tấn công. Bạn chỉ la và la; tuy nhiên, bạn không chạy tán loạn. Bạn là một người có bản năng tồn tại và có thể chấm dứt những cuộc công kích. Một cuộc tranh cãi với bạn sẽ không bao giờ kết thúc trừ khi bạn nhẹ nhàng rút lui. Trong nhiều trường hợp, mâu thuẫn đó cứ lặp đi lặp lại dưới nhiều hình thức, cho đến khi đối phương thừa nhận thất bại.

Bạn cũng chiếm được tình cảm của nhiều người vì khiếu thẩm mỹ của bạn. Có thể bạn không phải là một nghệ sĩ thực thụ, nhưng bạn có cách trang trí nhà cửa khá hài hòa và âm nhạc bạn chọn cũng rất đặc sắc.

Bạn biết lắng nghe người khác, do đó, việc giao tiếp của bạn cũng trở nên tốt hơn. Bạn chọn lọc ngôn từ, biểu hiện cử chỉ, nét mặt – một loại giao tiếp phi ngôn ngữ, gạn lọc thông tin, và tiếp nhận thông điệp hàm ẩn dễ dàng hơn nhiều người khác.

Đôi lúc bạn giống như một ông đồng/ bà đồng đưa ra những dự báo từ tâm linh. Tuy nhiên, khả năng này là do tính cởi mở, linh hoạt của bạn mà thôi, vì những tính cách đó giúp bạn thấy được toàn cảnh vấn đề và đưa ra dự đoán những điều gì có thể xảy ra.

Hết.

Advertisements

~ by ngadt on March 20, 2008.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: